• Gạo sạch hoa lúa  • Type URL on your browser :www.globalgap.org
  • Click "Database" at right
  • Type4052852786942at search #1
  • Click "start query" will be result certificate of Tan Thanh Company Limited.

Tiêu chuẩn GLOBALG.A.P là gì?

Trả lời: GIỚI THIỆU TIÊU CHUẨN GLOBALG.A.P

Bộ tiêu chuẩn GLOBALG.A.P được xây dựng bởi một hiệp hội bình đẳng của các nhà sản xuất, các nhà bán lẻ, các tổ chức dịch vụ, các nhà cung cấp sản phẩm nông nghiệp, các tổ chức chứng nhận, các công ty tư vấn, các nhà sản xuất phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, các trường đại học...và các hiệp hội của họ.
Trước đây là tiêu chuẩn EUREP G.A.P đến ngày 02/07/2007 và được nâng tầm lên thành GlobalGap ( là viết tắt của từ Global Good Agricultural Practice - Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu). Đây là một bộ tiêu chuẩn được xây dựng để áp dụng tự nguyện cho sản xuất nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản) trên toàn cầu.
Là tiêu chuẩn về thực hành nông nghiệp tốt trong quá trình sản xuất, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch.
Bộ tiêu chuẩn GLOBALG.A.P là công cụ kết nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa nhà sản xuất với người cung ứng nông sản thực phẩm, vì thế nó không hướng tới việc gắn nhãn trên sản phẩm dành cho người tiêu dùng cuối cùng, mà quan tâm tới sản lượng và địa điểm sản xuất.

Yêu cầu của tiêu chuẩn GLOBALG.A.P

Tiêu chuẩn GLOBALG.A.P yêu cầu các nhà sản xuất phải thiết lập một hệ thống kiểm tra và giám sát an toàn thực phẩm xuyên suốt bắt đầu từ khâu sửa soạn nông trại canh tác đến khâu thu hoạch, chế biến và tồn trữ. Chẳng hạn như phải làm sạch nguồn đất, đảm bảo độ an toàn nguồn nước; giống cây trồng, vật nuôi được chọn cũng là giống sạch bệnh bởi nếu giống không an toàn sẽ ảnh hưởng nhiều tới năng suất, chất lượng; phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cũng phải đảm bảo là những thuốc trong danh mục, chủ yếu là thuốc có nguồn gốc hữu cơ an toàn cho người sử dụng.

Người sản xuất phải ghi chép lại toàn bộ quá trình sản xuất, bắt đầu từ khâu xuống giống đến khi thu hoạch và bảo quản để phòng ngừa khi xảy ra sự cố như là ngộ độc thực phẩm hay dư lượng hóa chất vượt ngưỡng cho phép và có thể truy nguyên được nguồn gốc.

Trọng tâm của GLOBALG.A.P là an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc, nhưng bên cạnh đó nó cũng đề cập đến các vấn đề khác như an toàn, sức khỏe và phúc lợi cho người lao động và bảo vệ môi trường.

Tầng lớp nào là đối tượng khách hàng mà Hoa Lúa hướng tới?

Trả lời: Đó là những người Việt bình thường có thu nhập từ trung bình khá trở lên, có mối quan tâm đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Công ty TNHH TM Gạo Hoa Lúa có trụ sở tại 84 Sương Nguyệt Ánh, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM là đơn vị thành viên của Tân Thành Group chịu trách nhiệm phân phối Gạo Hoa Lúa ra thị trường với nhiều hình thức bán hàng linh hoạt như có mặt trong một số siêu thị trung tâm, có các cửa hàng bán lẻ tại Quận 1, Phú Mỹ Hưng, Quận Phú Nhuận, đồng thời sẽ đẩy mạnh bán hàng online, giao hàng tận

Tại sao nói ăn gạo sạch thì sẽ hạn chế được bệnh hiểm nghèo?

Trả lời: "Bệnh tòng khẩu nhập” - câu nói của cha ông không những đúng với người Việt Nam mà cả trên thế giới. Theo cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh ung thư đang biến thành "dịch” trên diện rộng. Năm 2012, con số mắc bệnh đã lên tới 14,1 triệu người và sẽ tăng lên 22 triệu người vào năm 2032. Số người mắc bệnh tăng thêm phần lớn ở các nước đang phát triển.

Nguyên nhân do con người ăn uống thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn, hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, môi trường sống bị ô nhiễm. Trên thế giới, bệnh ung thư phổi chiếm tỷ lệ cao nhất (13%) nhưng ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam thì bệnh ung thư gan lại có tỷ lệ cao nhất. Điều đấy đúng với suy đoán của giới chuyên môn bởi VN cũng như các nước nghèo khác, vì việc lạm dụng chất bảo quản, người tiêu dùng chưa quan tâm đúng về vệ sinh an toàn trong lương thực, thực phẩm.

Cơ sở nào để nói gạo Hoa Lúa là gạo sạch?

Trả lời: Gạo Hoa Lúa do Tân Thành Group sản xuất ở ĐBSCL đã được tổ chức chứng nhận chất lượng toàn cầu GLOBALG.A.P cấp chứng chỉ vào tháng 4 vừa qua. Tiêu chuẩn GLOBALG.A.P rất khắt khe, gồm 4 lĩnh vực từ việc đánh giá thửa ruộng không có nguy cơ ô nhiễm như cách ly khu công nghiệp và các nguồn thải, không là nơi bị bom đạn và chất độc trong chiến tranh, phân tích đất và nước tại chỗ và nước tưới đảm bảo không có kim loại nặng, không vi sinh vật gây hại; kiểm soát về giống, phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật (BVTV); đảm bảo phúc lợi và an toàn cho người lao động; đến hệ thống quản lý bán hàng, sự lưu giữ sổ sách và truy xuất nguồn gốc. Trong 2 năm qua, Tân Thành đã nỗ lực rất lớn về nhân lực và tài chính để tiến hành đào tạo, sản xuất theo yêu cầu của GLOBALG.A.P và đã được các chuyên gia của tổ chức này thỏa mãn.

Đấy là cơ sở thực tế và pháp lý để khẳng định Hoa Lúa là gạo sạch. Có thể tra cứu thêm chất lượng gạo Hoa Lúa trên trang web www.globalgap.org với giấy chứng nhận có số 4052852786942. Mặt khác, Tân Thành là đơn vị chuyên sản xuất và cung ứng thuốc BVTV sinh học, độ độc cực thấp. Với tư vấn của các nhà khoa học nông nghiệp, Tân Thành đã xây dựng và thực hành thành công quy trình sản xuất lúa không dùng thuốc độc hại, không cần thời gian cách ly, không bón dư phân hóa học trên các cánh đồng lớn theo chủ trương của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương ở ĐBSCL.

Cơm gạo Hoa Lúa có hợp với khẩu vị của người Việt?

Trả lời: Tân Thành quan niệm rằng, người Việt là đối tượng khách hàng số 1 của Hoa Lúa nên từ năm 2012, Tân Thành đã chọn ra 5 giống lúa gửi mẫu cho 100 chuyên gia người Việt kể cả trong và ngoài nước để họ ăn thử, cho điểm và chúng tôi sử dụng giống được bình chọn có số điểm cao nhất. Ngày 22-4 vừa qua, tại Ngày hội Giáo dục tổ chức ở dinh Thống Nhất, chúng tôi đã phát không hàng nghìn gói cơm để người tiêu dùng nếm thử. Tất cả đều hài lòng vì cơm mềm dẻo mà không ướt, không dính, ăn có hậu ngọt, đặc biệt có mùi thơm dứa dịu dàng, thú vị.