• Bài viết hữu ích

GẠO ĐƯỢC TRỒNG THEO TIÊU CHUẨN GLOBALG.A.P LÀ GÌ?

 
Từ khâu chọn vùng nguyên liệu khắc khe như không có gia súc, gia cẩm trong khu vực sản xuất, mẫu đất nước phân tích hàm lượng Pb, As…đạt yêu cầu,… Công ty TNHH tiến hành tập huấn cho nhân viên và hộ nông dân để ra sản phẩm Gạo Hoa Lúa đạt chuẩn GLOBALG.A.P.

Việt Nam là một trong những nước thuộc top đầu sản xuất gạo trên thế giới, nhưng ngành lúa gạo của nước ta lại chưa thực sự phát triển. Trăn trở về những vấn đề đó Công ty TNHH TM Tân Thành sản xuất gạo theo tiêu chuẩn GLOBALG.A.P để nâng tầm lúa gạo Việt.

Từ khâu chọn vùng nguyên liệu khắc khe như không có gia súc, gia cẩm trong khu vực sản xuất, mẫu đất nước phân tích hàm lượng Pb, As…đạt yêu cầu,…

Công ty TNHH TM Tân Thành tiến hành tập huấn cho nhân viên và hộ nông dân để ra sản phẩm Gạo Hoa Lúa đạt chuẩn GLOBALG.A.P.


GLOBALG.A.P là gì?

GLOBALG.A.P – là viết tắt của từ Global Good Agricultural Practice – Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu) đã bắt đầu vào năm 1997 từ tiêu chuẩn EUREPGAP, một sáng kiến của Euro-Retailer Produce Working Group.

Đây là một bộ tiêu chuẩn được xây dựng để áp dụng tự nguyện cho sản xuất nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản) trên toàn cầu. Các tiêu chuẩn GLOBALG.A.P giúp sản xuất tuân thủ các chuẩn mực được chấp nhận trên toàn châu Âu, toàn cầu về an toàn thực phẩm, phương pháp sản xuất bền vững và sử dụng có trách nhiệm đối với nước, thức ăn hỗn hợp và vật liệu nhân giống thực vật. Cấp giấy chứng nhận cũng có nghĩa là tiết kiệm cho các nhà sản xuất, vì họ sẽ không còn cần phải trải qua nhiều cuộc đánh giá theo các tiêu chí khác nhau mỗi năm.Gạo sạch theo chuẩn GLOBALG.A.P 

Vùng nguyên liệu của Gạo sạch Hoa Lúa luôn được sự sát cánh và chăm sóc rất kỹ lưỡng từ các nhân viên kỹ thuật với trình độ chuyên môn cao của Công ty TNHH TM Tân Thành. Các nhân viên TT-Rep (Tân Thành Representative) sẽ tư vấn và hỗ trợ hộ sản xuất về liều lượng phân bón hợp lý và cách sử dụng thuốc BVTV tuân thủ theo nguyên tắc 4 đúng, theo IPM. Đất trồng luôn được kiểm tra rất kỹ lưỡng, hạt giống được chọn đều là giống cấp xác nhận đạt các yêu cầu về tính kháng bệnh cũng như năng suất sau thu hoạch và được mua từ Viện lúa ĐBSCL, trung tâm giống cây trồng Miền Nam và được gieo với phương pháp sạ hàng hoặc cấy.

Ở khâu canh tác gạo Hoa Lúa GLOBALG.A.P chúng tôi đã sữ dụng chế phẩm thuốc sinh học đến hơn 80% để bảo vệ sự phát triển của cây lúa và cách ly ko sử dụng tất cả các chế phẩm trước 30 ngày thu hoạch để cây lúa ko có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

Đến khâu thu hoạch, vận chuyển, sấy lúa và lưu trữ thì nguyên liệu Gạo Hoa Lúa cũng luôn tuân thủ đúng quy trình. Cuối cùng, gạo nguyên liệu sẽ được vận chuyển đến nhà máy đóng gói đạt tiêu chuẩn Châu Âu - HACCP trong điều kiện phòng lạnh để tránh nguy cơ nhiễm tạp chất. Và không sử dụng bất kì phương pháp chống mối mọt nào.


Vì sao giá gạo GLOBALG.A.P lại cao hơn giá gạo ngoài thị trường?

Do đảm bảo thời gian cách ly 30 ngày trước khi thu hoạch để không có dư lượng thuốc Bảo Vệ Thực Vật nên tỉ lệ sản lượng sẽ bị giảm so với cách trồng trọt thông thường.

Bên cạnh đó sẽ giữ được giá trị dinh dưỡng trong hạt gạo tốt hơn vì được phát triển tự nhiên.

Năm 2018 vừa qua Gạo Hoa Lúa đã vịnh dự được người tiêu dùng bình chọn là "Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao 2018”

Do đó người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Gạo Hoa Lúa chuẩn Global GAP trong bữa cơm hàng ngày.

 

TAGs: